Diễn Đàn hỏi đáp về CAD/CAM-CNC, cơ khí CX

ĐÂY CHỈ LÀ WEB BLOG ĐỂ TĂNG CHỈ SỐ TÌM KIẾM CHO WEBSITE CÔNG TY. ĐỂ VÀO WEBSITE CHÍNH THỨC CÔNG TY, VUI LÒNG TRUY CẬP TẠI ĐỊA CHỈ : .

Bạn có bất cứ thắc mắc gì về Cad/Cam - CNC, cơ khí CX. Hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.
----------------------------------------
---------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở địa chỉ : hỏi : tôi muốn xuất 1 file autocad sang Pro_E thì làm như thế nào?

TRẢ LỜI : trong autocad bạn đánh lệnh igesout sau đó save file này với đuôi iges, vào Pro-E bạn vào insert-> data from file chọn file iges bạn vừa save ở autocad để lấy .( trong machanical bạn có thể vào export để làm công việc này nhanh hơn)
-----------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở địa chỉ : hỏi : tôi muốn hỏi việc xuất chương trình từ cimatron ra máy CNC, thành 1 file mả G, tôi có cần phải hiểu tất cả các câu lệnh trong đó kh ? Vì tôi rất sợ rằng máy phay CNC sẽ hoạt động không đúng như tôi mong muốn có thể gây nguy hiểm cho máy, cũng như sản phẩm.

TRẢ LỜI : về nguyên tắc bạn phải hiểu tất cả các câu lệnh ở file mả G trên. Tuy nhiên khi đã thuần thục công việc thì bạn có thể quên đi công dụng của từng mã G. Vì phần mềm bạn xuất (post) làm việc theo một logic đã được lập trình.
------------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở địa chỉ : hỏi : tôi rất muốn học autocad nhưng không biết bất đầu như thế nào. Xin cho vài lời cố vấn ?

TRẢ LỜI : thật sự thì autocad là một phần mềm rất thân thiện dể sử dụng. Chúng tôi có thể cố vấn như sau : thật ra đối với những người dùng autocad hằng ngày người ta dường như chỉ dùng 4 thanh công cụ chính của autocad là :
1. Draw (dùng để vẽ)
2. Modify (dùng hiệu chỉnh)
3. Dimension (đo kích thước)
4. Oject Snap (bắt điểm)
với bạn là mới bất dầu học, bạn chỉ cần tìm hiểu 4 thanh công cụ này là bạn đã có thể áp dụng autocad vào công việc của bạn hiệu quả ( bạn nên mua 1 quyển sách cơ bản về autocad).
--------------------------------------

HỎI : 1 bạn ở địa chỉ : hỏi : Tôi vẽ mẫu 3d trong pro-E nhưng tất cả các đường curve tôi đều lấy trong autocad, nhưng rất bất tiện khi phải vào insert -> data from file. Tôi muốn hỏi có cách nào nhanh hơn để làm chuyện này kh?

TRẢ LỜI : bạn có thể làm chuyện này nhanh hơn bằng thanh công cụ trong Pro-E bạn vào lệnh vẽ curve chọn chế độ from file để làm công việc này. Chào bạn.
---------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở địa chỉ :
hỏi : xin hoi cty cua anh co day ve phan mem ve #D solid Edge ko ?
toi rat thich chuong trinh nay , va toi ko muon hoc 1 chuong trinh nao khac

Anh co the day toi den khi xuat san pham tren may tinh ra may cnc, cach lap trinh cnc...

TRẢ LỜI : Hiện tại công ty mình không sử dụng phần mềm đó. Vì thế không thể dạy bạn được.(thực tế công ty đang dùng 2 phần mềm cho mảng khuôn mẫu là : Pro-E,Cimatron, và Amada punch cho mảng đột dập).Vì thế công ty chỉ dạy các phần mềm trên.

Còn việc bạn muốn học cách xuất ra file để chạy máy CNC bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có thể chỉ dẫn cho bạn làm thực tế trên các máy gia công của chúng tôi (cũng rất đơn giản). Chào bạn
------------------------------------------

HỎI : 1 bạn ở địa chỉ :

Em ten Quan, em que o Vinh Long
Qua dien dan: ttvnol.com em co vao trang web cua cong ty anh. Em rat thich cong nghe CAD-CAM/CNC
Em la sinh vien ngành Cơ Khí nam cuoi cua truong Dan lap Cuu Long (Vinh Long). Hoc ky nay, em co hoc mon CAD-CAM/CNC nhung em chua biet may EDM hoat dong nhu the nao, neu duoc, anh co the cho em len Cong ty de xem may EDM gia cong chi tiet duoc khong? Em chi tham quan mot buoi thoi vi that tinh muon biet may hoat dong thuc te the nao thoi.
Do phai tap trung vao hoc tap cho hoc ky cuoi nen em khong the tham gia khoa hoc ma cong ty anh to chuc. Hi vọng em có the tham gia khi ra truong.
Chuc anh khoe!

TRẢ LỜI : Thật ra máy EDM hoạt động rất đơn giản, nó là một hình thức ăn mòn theo biên dạng điện cực. Vì vậy nếu em rảnh có thể ghé thăm xưởng. Anh chỉ sợ rằng em từ Vĩnh Long lên xa xôi mà với mục đích như vậy là có nên không.
-----------------------------------------------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở địa chỉ : hỏi : Tôi hiện tại đang muốn đầu tư vào lỉnh vực đột dập CNC, nhưng đầu tư máy mới thì giá thành quá cao. Trong khi máy củ thì lại khó khăn trong công nghệ, mà cụ thể là phần mềm dùng cho máy không có. Cho tôi hỏi anh có thể cố vấn cho tôi về vấn đề này đựơc không?

TRẢ LỜI : Về vấn đề này bạn có thể liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố vấn cho bạn cụ thể. Thật ra phần mềm dùng cho máy đột dập CNC là rất dể dùng so với các phần mềm dùng cho máy phay CNC.
Chào bạn.
---------------------------------------
HỎI : Bạn TUAN KIET MA. hỏi :

Chao anh Tan!
Hien nay theo em duoc biet nganh co khi che tao khuon mau va gia cong co khi chinh xac rat can nguon nhan luc. Em hien dang lam viec thien ve van phong, chua hieu biet nhieu ve co khi, nay muon di ve nganh nay vay co duoc khong?
Em duoc biet Cty anh hien co dao tao ve CAD/CAM/CNC. Hien em chi ranh vao buoi toi. Nay em muon theo hoc lop thiet ke che tao khuon mau va lap trinh - van hanh may CNC tai Cty vao buoi toi co duoc khong? Anh co the gioi thieu voi em so ve chuong trinh hoc, muc hoc phi, thoi gian hoc.
Mong anh tu van va cho em nhung loi khuyen.
Xin cam on!


TRẢ LỜI : Ve nganh nay (CAD/CAM- CNC) em co the hoc duoc khi ma em co kien thuc ve vi tinh. Nhung no se mat cua em nhieu thoi gian hon so voi nguoi da co kien thuc can ban ve co khi.

Ve khoa hoc thi vao dau T11/2006 moi co khoa moi. Em co the lien lac lai vao thoi gian nay.
Chao em.
-------------------------

HỎI : 1 bạn ở : hỏi :
Tinh co dua ban gioi thieu cho em ve trang web cua cong ty anh that la hay vi em cung dang bi de tai ve do an thiet ke khuon mau de lam do an tot nghiep ra truong anh , xin anh giup dum em duoc khong neu anh co tai lieu nao ve thiet ke khuong mau thi anh gui cho em duoc ko , hoac anh bit dia chi trang web ve tai lieu thiet ke khuon mau va gia cong cnc thi gui cho em voi em cam on rat nhieu!!!!!!!!!

TRẢ LỜI :
Trong thời gian tới cty sẽ upload lên mạng tài liệu về Pro/E tại địa chỉ để cho các bạn tham khảo. Khi nào xong anh sẽ báo cho em biết.
Chào em.
----------------------------------------
HỎI : 1 bạn ở hỏi :
Chao ! toi muon hoi them la cong ty co phan mem mo phong may cnc khong?
neu co phan mem MTS - topcam, toi co the nhan duoc khong ?
Xin cam on !

TRẢ LỜI :

Cong ty hien tai gia cong bang hai phan men : Pro-E & Cimatron . Hai phan men nay deu co modul mo phong truoc khi gia cong. Ve phan MTS - topcam ban noi, hien cong ty khong co.

Tat ca cac phan men ban muon co, phai lien he gap truc tiep voi chung toi.

Chao ban.

---------------------------
HỎI : ()

Toi co the hoc su dung , thiet ke cad/cam, dung may CNC thanh thao thi mat bao lau ?
Rat mong email cua qui cong ty.
Chao

TRẢ LỜI :
Còn tuỳ thuộc rất nhiêu vào trình độ và chuyên môn của bạn hiện tại. Đối với những người có kiến thức về cơ khí và vi tính thì thời gian làm được sẽ ngắn hơn .
Tính trung bình thì có thể 2-3 tháng ( 3 buổi/1 tuần) cho 1 khoá đào tạo thì tất cả các học viên đều có thể làm được.
Chào bạn.
---------------------------------------

HỎI :
Chao anh!
Em xin gioi thieu ve minh truoc da em ten Giap hien em dang lam tai 1 cong ty cua
Nhat ve may Tien.Em moi lam nen khong hieu lam ve ngon ngu NC va dac biet em khong
co tai lieu ve van de nay(tai lieu tieng Viet)
Em rat mong anh giup em 1 it tai lieu ve ngon ngu G_M code.Em nghi anh co tai
lieu co ban ve van de nay nen mail cho anh hy vong anh se giup do em.
thuc ra em da tung hoc ve lap trinh C++ va pascal(co ban )Nen em muon tim hieu ve
ngon ngu MGcode cua CNC .
Neu duoc em se rat biet on anh .Cho mail cua anh!
nick chat cua em la : giapthekid
rat mong duoc noi chuyen voi anh

TRẢ LỜI :
Về tài liệu này, hiện tại công ty có cuốn Giáo trình lập trình trên máy CNC. Nếu có điều kiện em có thể liên hệ trực công ty để mượn tài liệu này photo. Giáo trình này là tài liệu bằng tiếng việt (dày 70 trang ) đầy đủ tất cả các vấn đề về mã Gcode em hỏi. Công ty sẽ cho em hoàn toàn miễn phí.

-------------------------------------
HỎI :
Anh cho em hoi co the xuat mot ban ve tu phan mem CATIA sang thanh mot ban ve trong phan mem AUTOCAD khong a ?
Em dang hoc phan thiet ke khuon duc kim loai trong phan mem CATIA anh co the gui cho em xin tai lieu ve phan thiet ke nay ko a ? Em dang rat gap kho khan ve phan nay !Mong anh hoi dap nhanh !Em xin cam on va chuc suc khoe den anh !
Than !

TRẢ LỜI :
Về phần mền này, công ty không sử dụng do đó không thể tư vấn cho bạn được. Tuy nhiên về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin tư vấn như sau : hầu như tất cả các phần mền về công nghệ CAD/CAM đều có thể đọc được các file của nhau, thông qua file có đuôi là iges, vì vậy bạn xem trong CATIA có xuất được file iges hay không? Nếu không được, bạn có thể xuất ra file : DXF, DWG... Nếu có vấn đề gì bạn cứ liên hệ trực tiếp ở công ty, công ty sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Chào bạn
----------------------------------

HỎI : Anh oi ? em có một bộ đĩa Pro-e nhưng không tài nào em cài được. Thực ra là cài được rồi, nhưng khi mỏ ra nó xuât thông báo kích vào OK ,sau khí kích thì nó mất .vậy làm thế nào đẻ mở được nó? Anh hay giúp đỡ em với.Cảm ơn anh

TRẢ LỜI : Em có thể vào mục : " Tài Liệu Hay
của form web :

để download file hướng dẫn cài đặt Pro_E.

----------------------------------------------
HỎI : Cho em hỏi trong ACAD 2006 và 2007 thi lệnh IGES thực hiện làm sao mà em không làm được giống như trong ACAD 2004 nữa và lấy thanh công cụ trong custom như thế nào (giả sử các thanh công cụ bên ngoài mất hết ) và cho phép em hỏi muốn mua tài liệu của công ty mình thì ở đâu có, bởi vì em đi làm bận và xa quá (THỦ ĐỨC ) nên không thể đến học trực tiếp được. cám ơn các anh nhiều.

TRẢ LỜI : Có thể em cài đặt chưa đầy đủ các modul của autocad, do đó em không dùng được lệnh igesout, để tiện việc sử dụng em có thể cài Mechanical Destop để dùng, sẽ có đầy đủ các modul.
Lấy thanh công cụ em có thể gỏ lệnh "to" viết tắt của toolbar hoặc click phải lên bất kỳ thanh công cụ nào để lấy.
Tài liệu em có thể mua ở các nhà sách, hoặc tại trường ĐHBK Tp.HCM. Có 1 số tài liệu công ty tự viết để làm tư liệu.
Chào em.
------------------------------------------------------------------

HỎI : Khi tôi muốn save as và open mình ko mở đuợc hộp thoại mà chỉ hiện ra enter name of drawing to open, phải đánh đường dẫn thì mới open hoặc save được. nhờ các bạn giúp tôi chỉnh lại cho mở hộp thoại được bình thường ?

TRẢ LỜI : Bạn đánh lệnh : " filedia ", chọn số 1. xong là bạn có thể mở được.

-----------------------------------------------------------------
HỎI : : chao anh
em ten la nguyen,hien dang song o nauy .tinh co em tiem duoc wedside cua anh em rat mung. Hom nay em viet vai hang ,voi hy vong nho su giup do cua anh. That ra em moi vo hoc nghe tho tien duoc 3 thang,em muon nho anh tan giup em mot so tai lieu bang tieng viet nhu :G M code hoac mot vai cuon sach can bang ve tho tien,muc dich em muon hoc them tieng viet va co the em hieu duoc nhieu hon. hay la anh chia se mot vai kinh nghiem ,minh phai hoc cai gi truoc, cai gi sau. Neu duoc anh cho em dia chi nhat dinh ,va so tien anh mua sach bao nhieu + tien goi.em se goi lien cho anh de anh mua.Rat mong duoc su giup do cua anh.chao anh. Mong anh tra loi cang som cang tot.

TRẢ LỜI :
Về tài liệu em hỏi, hiện tại cty có rất nhiều, nhưng không thể gửi cho em qua bưu điện được. Vì cty không có người quản lí và làm về khâu này. Tuy nhiên trong thời gian sắp tới cty có chủ trương sẽ đưa tất cả các tài liệu này lên mạng để chia sẽ với tất cả mọi người quan tâm. Trong thời gian sắp tới em có thể ghé lại form web này để download về sử dụng.


----------------------------------------------------------------------------------
MỌI THẮC MẮC CÓ THỂ GỬI VỀ HỘP THƯ CỦA CHÚNG TÔI :

TIN AN Co., LTD
Office : 411B Str Phu Tho Hoa, Ward PTH, Tan Phu Distric, HCM City
Factory : 243-245 Str 26-3, Ward BHH, Binh Tan Distric, HCM City
Tel: (84-8) 2655371 ; Fax: (84-8) 2659125
Website: ; Email:

Print all photos for $0.15 | Slideshow | Invite
P. Kỹ Thuật
1
P. Kỹ Thuật
Order print
305 views